Bài19 :Với cùng số tiền để mua 51 mét vải loại I có thể mua được bao nhiêu mét vải loại II, biết rằng giá tiền 1 mét vải loại II chỉ bằng 85% giá tiền 1 mét vải loại I?
Giá tiền 1 m vải loại 2 bằng 85% hay 17/20 giá tiền 1 m vải loại 1.
=> Với cùng một số tiền để mua 51 mét vải loại 1 có thể mua được:
51 : 17/20 = 60 m vải loại 2.
Bài19 :Với cùng số tiền để mua 51 mét vải loại I có thể mua được bao nhiêu mét vải loại II, biết rằng giá tiền 1 mét vải loại II chỉ bằng 85% giá tiền 1 mét vải loại I?
Với cùng một số tiền thì số mét vải mua được tỉ lệ nghịch với giá tiền.
Gọi x là số mét vải loại II. Theo tính chất của đại lượng tỉ lệ nghịch, ta có :
51/x=85/100
x=51.100/85=60