Toán toán lớp7 bài 8 (hình học)

Khôi Nguyễn Bảo Minh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
15
0
1
Bình Định

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
BÀI 8: Cho tam giác ABC có góc B = góc C=40 độ. Gọi Ax là tia phân giác của góc ngoài ở đỉnh A. Hãy chứng tỏ rằng Ax // BC
Gọi $Ay$ là tia đối của $AC$
Ta có: $\widehat{BAy}=\widehat{B}+\widehat{C}=80^{\circ}$
$Ax$ là tia phân giác của $\widehat{BAy}\Rightarrow \widehat{BAx}=\dfrac12\widehat{BAy}=40^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{BAy}=\widehat{ABC}=40^{\circ}$
Mà hai góc này ở vị trí so le trong suy ra $Ax\parallel BC$
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
23
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
∆ABC có ^B=^C=40 độ nên ^A=100 độ
suy ra góc ngoài tại đỉnh A là 80 độ
Phân giác góc ngoài tại đỉnh A là Ax
nên ^CAx = 40 độ
Suy ra ^CAx = ^C = 40 độ
mà hai góc này ở vị trí so le trong bằng nhau
nên Ax // BC

''like''for me
Alice:);):D:p
 
Top Bottom