Toán 9 Toán Lớp 9

Lê Đức Anh Việt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
21
6
6
20
Phú Yên
THCS Hòa an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một đường tròn , có tam giác nội tiếp mà cạnh lớn nhất chính là đường kính . Hỏi góc đối diện cạnh lớn nhất bằng bao nhiêu độ ? Cho mình cách giải đc ko ạ , giúp mình cách chứng minh lun mình không biết chỗ đó
Thanks bạn trước
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Góc đó bằng 90 độ . Gọi ABC có BC là cạnh tương ứng đường kính. Gọi O là tâm đường tròn. Có OA=OB=OC=R= BC/2 => ABC vuông ở A(tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền)
 
Top Bottom