Toán 9 toán lớp 9

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[tex](x^{3})^{2}+(\frac{1}{x^{3}})^{2}=(x^{3}+\frac{1}{x^{3}})^{2}-2=(x+1/x)^{3}-3(x)-3.\frac{1}{x}-2=(x+1/x)^{3}-3(x+1/x)-2=.....[/tex]

[tex]x^2+\frac{1}{x^{2}}=a^{2}-2\rightarrow x^{4}+\frac{1}{x^{4}}=a^{4}-4;x^3+\frac{1}{x^{3}}=a-3a=-2a; (x^{4}+\frac{1}{x^{4}})(x^{3}+\frac{1}{x^{3}})=x^{7}+x+\frac{1}{x}+\frac{1}{x^{7}}=(a^{4}-4)(-2a)\rightarrow x^{7}+\frac{1}{x^{7}}=(a^{4}-4)(-2a)-a[/tex]
tự thu a
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom