Toán 9 Toán lớp 9

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mỗi số sau đây là căn bậc hai số học của số nào?
a, 12 b, -0,36 c,2√[tex]\frac{2}{7 }[/tex] d,0,2/√3
Câu 2: Tìm x, biết:
a, √x+1[tex]\geq[/tex]5 b,√x+1<2 c, √-2x+2>8 d, √2x+1[tex]\leq[/tex]3
Câu 3: So sánh:
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{√100}[/tex] và 10
b,[tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...\sqrt{4}}}}[/tex] và 3
Cảm ơn nhiều nhaaaaaa
 
Last edited:

Bé Chopper-Sama™№1

Banned
Banned
8 Tháng tám 2018
55
68
36
20
Hải Phòng
Anh em 1 nhà
Câu 1: Mỗi số sau đây là căn bậc hai số học của số nào?
a, 12 b, -0,36 c,2√[tex]\frac{2}{7 }[/tex] d,0,2/√3
Câu 2: Tìm x, biết:
a, √x+1[tex]\geq[/tex]5 b,√x+1<2 c, √-2x+2>8 d, √2x+1[tex]\leq[/tex]3
Câu 3: So sánh:
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{1000}[/tex] và 10
b,[tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...\sqrt{4}}}}[/tex] và 3
Cảm ơn nhiều nhaaaaaa
Câu 3a là căn 1000 chứ bạn @@
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Bé Chopper-Sama™№1

Banned
Banned
8 Tháng tám 2018
55
68
36
20
Hải Phòng
Anh em 1 nhà
Câu 1: Mỗi số sau đây là căn bậc hai số học của số nào?
a, 12 b, -0,36 c,2√[tex]\frac{2}{7 }[/tex] d,0,2/√3
Câu 2: Tìm x, biết:
a, √x+1[tex]\geq[/tex]5 b,√x+1<2 c, √-2x+2>8 d, √2x+1[tex]\leq[/tex]3
Câu 3: So sánh:
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{√100}[/tex] và 10
b,[tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...\sqrt{4}}}}[/tex] và 3
Cảm ơn nhiều nhaaaaaa
Câu 1;2 dễ rồi tớ làm cho câu cuối nhé
a.Ta thấy
1/căn 1> 1/ căn 100=1/10
1/ căn 2>1/căn 100=1/10
1/căn 3 >1/căn 100=1/10
.....
1/ căn 100=1/10
Cộng lần lượt các vế ta dc
1/ căn 1 + 1/căn 2 + 1/căn 3 +....+1/căn 100 > 1/10+1/10+1/10+...+1/10=100/10=10 ( có 100 phân số 1/10 nhé)
b. Ta có
[tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...+\sqrt{4}}}}<\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}} <\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{9}}}} =3[/tex]
Cái =3 cậu để ý nhé căn 9 =3 nên phá dc 1 dấu căn thì +6 vẫn =9 và lại căn nó sẽ lại thành 3
 
Top Bottom