Toán 9 toán lớp 9

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
giúp dùm mình nhé
Một hình chữ nhật có chu vi là 52m. Nếu giảm mỗi cạnh đi 4m thì được một hình chữ nhật mới có diện tích 77m^2. Tính các kích thước của hình chữ nhật ban đầu
Gọi CD HCN là a [tex](a>0)[/tex]
CR HCN là b [tex](b>0)[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=26\\ (a-4)(b-4)=72\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]ab=160[/tex]
=> [tex]a=\frac{160}{b}[/tex]
=> [tex]a+b-26=\frac{160}{b}+b-26=0[/tex]

=> [tex]b^2-26b+160=0[/tex]
=> .....
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Gọi CD HCN là a [tex](a>0)[/tex]
CR HCN là b [tex](b>0)[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=26\\ (a-4)(b-4)=72\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]ab=160[/tex]
=> [tex]a=\frac{160}{b}[/tex]
=> [tex]a+b-26=\frac{160}{b}+b-26=0[/tex]

=> [tex]b^2-26b+160=0[/tex]
=> .....
bạn ơi công thứ tính chu vi là dài cộng rộng nhân 2 chứ
 
Top Bottom