Toán 9 toán lớp 9

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình với
Cho hàm số y=1/4x^2 (P)
Xác định a,b để đường thẳng (d):y=ax + b cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt đồ thị (P) nói trên tại điểm có hoành độ bằng 2
Mọi người giúp e nhé
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
các bạn ơi giúp mình với
Cho hàm số y=1/4x^2 (P)
Xác định a,b để đường thẳng (d):y=ax + b cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt đồ thị (P) nói trên tại điểm có hoành độ bằng 2
Mọi người giúp e nhé
Cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 tức là x=0; y=-2 thay vào đc: -2=b; (1)
Cắt đồi thị (P) tại điểm có hoành độ=2=> y=1
Thay x=2; y=1 vào y=ax+b đc: 1=2a+b(2)
Từ (1) và (2) suy ra a,b
 
Top Bottom