Toán Toán lớp 9

thanh tina

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
8
1
21
20
Đồng Nai
  • Like
Reactions: Di Thư

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
21
Bình Định
THCS Đập Đá
Theo mình, đề sửa lại như này: cho (O) đường kính AB. Dây MN cắt AB tại I. Gọi H và K là chân đường vuông góc lần lượt kẻ từ A, B đến MN. Chứng minh HN=KM.
 

ldien123456

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2017
13
1
21
21
Thừa Thiên Huế
Gọi P là trung điểm của MN => OP vuông góc với MN (quan hệ giữa đk và dây)
Gọi Q là giao điểm của OP và BH. Tam giác ABH có O là trung điểm của AB và OQ//AH(cùng vg vói MN) nên Q là trung điểm của HB.
Tam giác HKB có Qh = QB và QP//BH(cùng vg với MN) nên P là trung điểm của HK.
Do P vừa là trung điểm của MN và HK nên suy ra HN = MK.
 
  • Like
Reactions: Di Thư
Top Bottom