Toán Toán lớp 9

SUNSHINE 1106

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
642
1,575
214
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, TÍNH
a, [tex]\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}-(\sqrt{}75+\sqrt{48}-\sqrt{300})[/tex]

b, [tex]\inline \frac{2\sqrt{2}(\sqrt{3-2}+(1+2\sqrt{2}^{2})-2\sqrt{6}}{(\sqrt{5+2\sqrt{2}}+ (\sqrt{5}-2\sqrt{2})}[/tex]

c, [tex]\inline \frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1, TÍNH
a, [tex]\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}-(\sqrt{}75+\sqrt{48}-\sqrt{300})[/tex]

b, [tex]\inline \frac{2\sqrt{2}(\sqrt{3-2}+(1+2\sqrt{2}^{2})-2\sqrt{6}}{(\sqrt{5+2\sqrt{2}}+ (\sqrt{5}-2\sqrt{2})}[/tex]

c, [tex]\inline \frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}[/tex]
$1.
\\a)\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}-(\sqrt{75}+\sqrt{48}-\sqrt{300})=\dfrac{\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}{\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)}-(5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3})
\\=\dfrac{\sqrt{3}-1}{2(\sqrt{3}-1)}+\sqrt{3}=\dfrac{1}{\sqrt{2}}+\sqrt{3}=\dfrac{\sqrt{2}+2\sqrt{3}}{2}
\\b)\dfrac{2\sqrt{2}(\sqrt{3}-2)+(1+2\sqrt{2})^{2}-2\sqrt{6}}{(\sqrt{5}+2\sqrt{2}) (\sqrt{5}-2\sqrt{2})}=\dfrac{2\sqrt{6}-4\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}+8-2\sqrt{6}}{5-8}=\dfrac{9}{-3}=-3
\\c)\dfrac{\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{2}
\\=\dfrac{\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{2\sqrt{5}}{2}=\sqrt{5}$
 
Top Bottom