H
hientamkute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho biểu thức:
A=([TEX]\frac{1}{\sqrt[]{x}-1} - \frac{2\sqrt[]{x}}{x\sqrt[]{x}+\sqrt[]{x}+x-1}[/TEX]) : (1-[TEX]\frac{2\sqrt[]{x}}{x+1}[/TEX])
a, tìm ĐKXĐ và rút gọn biểu thức
b, tìm x để A<0
2.Cho biểu thức:
M=([TEX]\frac{1}{x+2\sqrt[]{x}}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{x}+2}[/TEX]): [TEX]\frac{\sqrt[]{x}-1}{\sqrt[]{x}+2}[/TEX]
a, tìm ĐKXĐ và rút gọn biểu thức
b, tính giá trị của M tại x = 8-2[TEX]\sqrt[]{7}[/TEX]
c, tìm x để M<[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
A=([TEX]\frac{1}{\sqrt[]{x}-1} - \frac{2\sqrt[]{x}}{x\sqrt[]{x}+\sqrt[]{x}+x-1}[/TEX]) : (1-[TEX]\frac{2\sqrt[]{x}}{x+1}[/TEX])
a, tìm ĐKXĐ và rút gọn biểu thức
b, tìm x để A<0
2.Cho biểu thức:
M=([TEX]\frac{1}{x+2\sqrt[]{x}}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{x}+2}[/TEX]): [TEX]\frac{\sqrt[]{x}-1}{\sqrt[]{x}+2}[/TEX]
a, tìm ĐKXĐ và rút gọn biểu thức
b, tính giá trị của M tại x = 8-2[TEX]\sqrt[]{7}[/TEX]
c, tìm x để M<[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
Last edited by a moderator: