toán lớp 9

H

hocsinhchankinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho a,b,c>0 thỏa mãn: ab>2013a+2014b
CMR; $a+b> (\sqrt{2013}+\sqrt{2014})^2$
2,cho a+b+c=0, a,b,c $\in$ R
CMR:$(a^2+b^2+c^2)^2=2(a^4+b^4+c^4)
________________________________________________________________
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1.Thiếu đề

2. Ta có:

$b+c=-a$

\Rightarrow $(b+c)^2=a^2$

\Rightarrow $b^2+c^2-a^2=-2bc$

\Leftrightarrow $(b^2+c^2-a^2)=4b^2c^2$

\Leftrightarrow $a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2$

Lại có: $(a^2+b^2+c^2)^2=a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)=2(a^4+b^4+c^4)$
 
Top Bottom