toán lớp 9

H

huuthuyenrop2

$1=(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2 \leq (x^2+1-x^2)(y^2+1-y^2)= 1$ (BĐT bunhiacopxki)

Dấu"=" xảy ra $\Leftrightarrow xy= \sqrt{(1-x^2)(1-y^2)}$

$x^2y^2=1-x^2-y^2+x^2y^2$
$0=1-x^2-y^2$
$\Rightarrow x^2+y^2=1$
 
H

hocsinhchankinh

$1=(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2 \leq(x^2+1-x^2)(y^2+1-y^2)= 1$ (BĐT bunhiacopxki)

Dấu"=" xảy ra $\Leftrightarrow xy= \sqrt{(1-x^2)(1-y^2)}$

$x^2y^2=1-x^2-y^2+x^2y^2$
$0=1-x^2-y^2$
$\Rightarrow x^2+y^2=1$
Sao chỗ màu đỏ nó bằng 1 được ??
_______________________________________________
•••—¤™(¯`†´¯) —»°¤*(¯`○°˚†_♣♣LãngTữBOV♣_†˚°○'¯)*¤°«— (¯`†´¯)™¤•••
 
H

hocsinhchankinh

Ờ quên. TÍnh lôn thành cộng.
______________________________
•••—¤™(¯`†´¯) —»°¤*(¯`○°˚†_♣♣LãngTữBOV♣_†˚°○'¯)*¤°«— (¯`†´¯)™¤•••
 
Top Bottom