Toán lớp 9

E

eye_smile

a,Ta có:$P = \dfrac{{2x}}{{\sqrt {1 - {{\left( {\dfrac{{1 - {x^2}}}{{1 + {x^2}}}} \right)}^2}} }} + \sqrt {{x^4} + 2{x^2} + 1} \left( {dk - - x} \right)$
$ = \dfrac{{2x}}{{\sqrt {\dfrac{{4{x^2}}}{{{{\left( {1 + {x^2}} \right)}^2}}}} }} + {x^2} + 1$
$ = \dfrac{{2x\left( {1 + {x^2}} \right)}}{{2\left| x \right|}} + {x^2} + 1$
$ = \dfrac{{x\left( {1 + {x^2}} \right)}}{{\left| x \right|}} + {x^2} + 1$
$ = 2{x^2} + 2$
b,Ta có: $A = \sqrt {\sqrt 5 + 2} + \sqrt {\sqrt 5 - 2} $
$ \to {A^2} = 2\sqrt 5 + 2\sqrt {\left( {\sqrt 5 + 2} \right)\left( {\sqrt 5 - 2} \right)} = 2\sqrt 5 + 2$
$ \to A = \sqrt 2 .\sqrt {\sqrt 5 + 1} $
$ \to x = \dfrac{A}{{\sqrt {\sqrt 5 + 1} }} = \sqrt 2 $
Thay giá trị x vào biểu thức
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom