[Toán lớp 9]

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán hình :
Cho ABC vuông cân tại A , trên cạnh BC lấy điểm M. Gọi đường tròn (O) đi qua M và tiếp xúc với cạnh AB tại B , gọi đường tròn (I) đi qua M và tiếp xúc với cạnh AC tại C . Gọi đường tròn tâm (O) cắt đường tròn (I) tại D (M khác D) . Chứng minh rằng :
a) Tam giác BCD vuông
b) OD là tiếp tuyến của đường tròn (I)
c) 5 điểm A,B,C,D,E cùng nằm trên 1 đg tròn ( E là giao điểm của OB và CI)
d) Xác định vị trí của M sao cho đoạn OI là ngắn nhất.

Toán đại :
Từ 1 đến 99999 có bao nhiêu có số bình phương.
 
E

eye_smile

2,Số các số chính phương từ 1 đến 99999 là số các số tự nhiên từ
$\sqrt{1}$ đến $\sqrt{99999}$
Cái này thì chắc dễ nhỉ:)
Hiện tại là tớ đang mất máy tính nên bạn tự tính nhé
 
A

angleofdarkness

2/

Chỉ cần lập quy trình bấm phím [TEX]\fbox{ALPHA} \fbox{X} \fbox{ALPHA} \fbox{=} \fbox{ALPHA} \fbox{X} \fbox{+} 1 \fbox{ALPHA} \fbox{:} \fbox{ALPHA} \fbox{Y} \fbox{ALPHA} \fbox{=} \fbox{\sqrt{n}} \fbox{ALPHA} \fbox{X} \fbox{CALC} [/TEX]

Sau đó nhập X = 0 (vì sau đó mới có X + 1 = 1 như yêu cầu được)

bấm = liên tục cho đến khi X = 99999 (!) và chọn giá trị Y tự nhiên thì chọn X tương ứng là đc.

P/S: ai chịu khó làm được cách này mình phục, mình chỉ bấm đến 1000 là hết phần rồi =))
 
Top Bottom