toán lớp 9

M

manhduy89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình giải bài tập này với. $\sqrt[]{4-2\sqrt[]{3}}-\sqrt[]{3} = -1 $. chứng minh vế trái =-1.
giúp mình với nha các bạn. các bạn giải gửi vào mail này hộ mình với nha. nguyenmanhduykt@gmail.com. cám ơn các bạn rất nhiều.

Bosjeunhan: Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Ta có: $\sqrt[]{4-2\sqrt[]{3}} = \sqrt[]{(\sqrt[]{3}-1)^2} = \sqrt[]{3}-1$
Suy ra: $\sqrt[]{4-2\sqrt[]{3}} -\sqrt[]{3} = -1$
 
Top Bottom