Toán 9 Toán lớp 9 về tính toán căn bậc hai

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]a, (5+2\sqrt{6}).(49-20\sqrt{6}).\sqrt{5-2\sqrt{6}}[/tex]
[tex]b, (4+\sqrt{15}).(\sqrt{10}-\sqrt{6}).\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
[tex]c, \sqrt{3-\sqrt{5}}.(\sqrt{10}-\sqrt{2}).(3+\sqrt{5})[/tex]
[tex]d, (12-2\sqrt{11}).(\sqrt{22}+\sqrt{2}).\sqrt{6+\sqrt{11}}[/tex]
Mình xin cảm ơn nhiềuuuu
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
A , [tex]= \sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{5-2\sqrt{6}}. \sqrt{5+2\sqrt{6}} . (5 - 2\sqrt{6})^{2}[/tex]
= 1 . [tex](\sqrt{5-2\sqrt{6}})^{3}[/tex]
b, [tex]= \sqrt{4 + \sqrt{15}}.\sqrt{4 - \sqrt{15}}.\sqrt{4 + \sqrt{15}} . \sqrt{2}(\sqrt{5}-1)[/tex]
= [tex]\sqrt{8+2\sqrt{15}}. (\sqrt{5}-\sqrt{3}) = (\sqrt{5}+\sqrt{3}).(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/tex]
= căn 2
c, = [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3+\sqrt{5}} . \sqrt{3+\sqrt{5}}. \sqrt{2} (\sqrt{5}-1)[/tex]
= 2. [tex]\sqrt{6 + 2\sqrt{5}} . (\sqrt{5}-1) = (\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)[/tex]
= 2.4.= 8
 

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
A , [tex]= \sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{5-2\sqrt{6}}. \sqrt{5+2\sqrt{6}} . (5 - 2\sqrt{6})^{2}[/tex]
= 1 . [tex](\sqrt{5-2\sqrt{6}})^{3}[/tex]
b, [tex]= \sqrt{4 + \sqrt{15}}.\sqrt{4 - \sqrt{15}}.\sqrt{4 + \sqrt{15}} . \sqrt{2}(\sqrt{5}-1)[/tex]
= [tex]\sqrt{8+2\sqrt{15}}. (\sqrt{5}-\sqrt{3}) = (\sqrt{5}+\sqrt{3}).(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/tex]
= căn 2
c, = [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3+\sqrt{5}} . \sqrt{3+\sqrt{5}}. \sqrt{2} (\sqrt{5}-1)[/tex]
= 2. [tex]\sqrt{6 + 2\sqrt{5}} . (\sqrt{5}-1) = (\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)[/tex]
= 2.4.= 8
Bạn có thể viết cách giải chi tiết hơn cho mình được không ạ? Many thanks <3
 
Top Bottom