Toán toán lớp 9 nâng cao

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
20
Bình Định

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) Chứng minh: (ac + bd)2 + (ad – bc)2 = (a2 + b2)(c2 + d2)

b) Chứng minh bất dẳng thức Bunhiacôpxki: (ac + bd)2 ≤ (a2 + b2)(c2 + d2)
Anh chị giúp em ạ
b,
[tex](ac+bd)^2\leq (a^2+b^2)(c^2+d^2)\\\Leftrightarrow (ac)^2+2abcd+(bd)^2\leq (ac)^2+(ad)^2+(bc)^2+(bd)^2\\\Leftrightarrow 2abcd\leq (ad)^2+(bc)^2\\\Leftrightarrow 0\leq (ad)^2-2abcd+(bc)^2\\\Leftrightarrow 0\leq (ad-bc)^2(luon-dung)[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:
[tex](ad-bc)^2=0\Leftrightarrow ad-bc=0\Leftrightarrow ad=bc\Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/tex]
Nguồn: Wikipedia
 
Top Bottom