toán lớp 9 liên quan đến lớp 8 có nhớ gải hộ minh với

N

nguyenbahiep1

1. a, (x^2 + 3x +2)( X^2 + 7x + 12) -24 =0
b, CMR : nếu x là một số Tự nhiên lẻ thì giá trị của biểu thức
A= x^2 + 4x -5 là bội của 8

câu 1

nhân vào thôi

[laTEX]x^4 + 10x^3+35x^2+50x + 24 - 24 = 0 \\ \\ x (x^3 +10x^2+35x+50) = 0 \Rightarrow TH_1 : x = 0 \\ \\ TH_2 : x^3 +10x^2+35x+50 = 0 \Leftrightarrow (x+5)(x^2+5x+10) = 0 \\ \\ x = -5 \\ \\ x^2 +5x+10 = (x+\frac{5}{2})^2 + \frac{15}{4} > 0 [/laTEX]

câu 2

[laTEX]x = 2n +1 \Rightarrow (2n+1)^2 + 4(2n+1) - 5 = 4n^2+4n+ 8n \\ \\ A = 4n(n+3) \\ \\ TH_1: n = 2k \Rightarrow A = 8k (2k+3) \\ \\ TH_2: n = 2k+1 \Rightarrow 4(2k+1)(2k+4) = 8(2k+1)(k+2) [/laTEX]
 
Top Bottom