Toán lớp 9 đại số

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khoa9204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x để:
3x – 1/x^2 –x +5>0
Ai làm hộ em câu này đi trường em lớp 8 ko dạy mà sang trường mới đã ra cái bài này rồi

nếu đc giúp em câu này nữa nhá x^2 + x - 2/x^3 - 1 <0

khổ nỗi em ko biết lập bảng xét dấu :khi (178): mà cám ơn mấy bạn nhá :Mjogging: co ji chỉ dùm cái lập bảng xét dấu đi :M012:
 
Last edited by a moderator:
V

venus095

Tìm x để:
3x – 1/x^2 –x +5>0
Ai làm hộ em câu này đi trường em lớp 8 ko dạy mà sang trường mới đã ra cái bài này rồi
x^2-x+5=(x-0,5)^2+4,75 luôn >0 với mọi x
----------->3x-1>0 <---> x>1/3

nếu đc giúp em câu này nữa nhá x^2 + x - 2/x^3 - 1 <0
Phân tích x^2 +x-2=(x-1)(x+2)
Rút gọn với mẫu đc (x+2)/(x^2+x+1)
vì mẫu luôn >0 với mọi x
--------------> x+2<0 <--------->x<-2
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Tìm x để:
3x – 1/x^2 –x +5>0
Ai làm hộ em câu này đi trường em lớp 8 ko dạy mà sang trường mới đã ra cái bài này rồi
Lập bảng xét dấu thoy.................... :D:D:D:D

Trong NCPT 9 tập một có đấy bạn? khổ nỗi mình ko bik vẽ bảng trên hocmai nên ko nói cụ thể đc. Thông cảm nhaz bạn :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklemlinh

mjnh nói như thế này ko bjt trjnh bày cụ thể ,chjnh xác chưa
xét các gtrj làm a.x+b=0 (*)(a,b là tham số),xếp theo thứ tự từ bé đến lớn.nếu những gtrj thuộc khoảng nào khjen (*) dương thj điền dấu +,ngược lại dấu -.
vd : xét tích (x-1)(2-x)

x -----------1-------------2
x-1 ---(-)----0-----(+)------
2-x ---(+)--- -----(-)-----0
tích----(-)----0----(-)-----0
cũng khó nói wa
t/tự áp dụng dj pạn
ko nên phụ thuộc wa
 
M

mauhongcuocsong96

giup ve BDT

Các bạn thử làm bài này nha( bài thư giãn ý mà!)Cho a^2+b^2+c^2=2ab+2bc+2acCMR với a>=c, b>=c thì a+b>=c.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom