C
chulinh1999
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
BÀi 1
tam giácMNP, nội tiếp trong (O,R). các đường cao NK và PS cắt đường tròn tâm O tương ứng tại N1 và P1
a) Chứng minh SK song song với P1N1
B) chứng minh OM vuông góc với SK
c) CMR độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác MSK không đôi khi M di động trên cung lớn NP của đường tròn O
BÀI 2
cho tam giác cân ABC (AB=AC) nội tiếp trong đường tròn tâm O. Điểm M thuộc cung nhỏ AC ( M khác A và M khác C ). gọi Cx là tia đi qua M
a) CM MA là phân giác góc BMx
b) gọi D là điểm đối xứng của A qua O. trên tia đối của MB lấy MH=MC. Chứng Minh Md song song CH
c) gọi K và I theo thứ tự là trung điểm của CH và BC. tìm điểm cách đều bốn điểm A,I,C,K
d) khi M chuyển động trên cung AC tìm tập hợp các điểm E là trung điểm BM
tam giácMNP, nội tiếp trong (O,R). các đường cao NK và PS cắt đường tròn tâm O tương ứng tại N1 và P1
a) Chứng minh SK song song với P1N1
B) chứng minh OM vuông góc với SK
c) CMR độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác MSK không đôi khi M di động trên cung lớn NP của đường tròn O
BÀI 2
cho tam giác cân ABC (AB=AC) nội tiếp trong đường tròn tâm O. Điểm M thuộc cung nhỏ AC ( M khác A và M khác C ). gọi Cx là tia đi qua M
a) CM MA là phân giác góc BMx
b) gọi D là điểm đối xứng của A qua O. trên tia đối của MB lấy MH=MC. Chứng Minh Md song song CH
c) gọi K và I theo thứ tự là trung điểm của CH và BC. tìm điểm cách đều bốn điểm A,I,C,K
d) khi M chuyển động trên cung AC tìm tập hợp các điểm E là trung điểm BM