Toán 8 Toán lớp 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
ta có: a+b+c=2
<=>(a+b+c)^2=4
<=>ab+bc+ca=0 (1)
mặt khác: áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/a=y/b=z/c=(x+y+z)/(a+b+c)=(x+y+z)/2
<=> x=a(x+y+z)/2 ; y=b(x+y+z)/2 ; z=c(x+y+z)/2
=>xy+yz+zx=ab/4.(x+y+z)^2+bc/4.(x+y+z)^2+ca/4.(x+y+z)^2
<=>xy+yz+zx=(ab+bc+ca)/4.(x+y+z)^2 (2)
từ (1) và (2) ta có đpcm
 
Top Bottom