Toán 8 Toán lớp 8

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Câu 1: Giải phương trình:
x-4 / x^2 + 2x - 1 / x^2 - 2x = 2 / 4 - x^2
Câu 2:
a, Tìm GTNN:
A = 2x^2 - 4x + 5 / x^2 - 2x + 2
b, Tìm GTNN_LN của
B = x^2 + 2x + 3 / x^2 + 2
Cảm ơn ạ
a.A = 2x^2 - 4x + 5 / x^2 - 2x + 2 = (2(x^2-2x+1)+3) / (x^2-2x+1+1) = (2(x-1)^2+3)/((x-1)^2+1)= 2 + 3/((x-1)^2+1) <_ 2 + 3/1 =5
Dấu = xảy ra khi (x-1)^2=0 -> x=1
Bài 1 mình ko hiểu đề bạn có thể giải thích ko :D!
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Câu 1)

$\frac{x-4}{x^2+2x}-\dfrac{1}{x^2-2x}=\dfrac{2}{4-x^2}\\\Leftrightarrow \dfrac{(x-4)(x-2)}{x(x+2)(x-2)}-\dfrac{x+2}{x(x+2)(x-2)}=\dfrac{2x}{x(2-x)(x+2)}\\\Leftrightarrow \dfrac{x^2-5x+6}{x(x+2)(x-2)}=0\\\Leftrightarrow x=3$

Câu 2b) Viết rõ đề ra tý được ko em ??
 

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
Câu 1)

$\frac{x-4}{x^2+2x}-\dfrac{1}{x^2-2x}=\dfrac{2}{4-x^2}\\\Leftrightarrow \dfrac{(x-4)(x-2)}{x(x+2)(x-2)}-\dfrac{x+2}{x(x+2)(x-2)}=\dfrac{2x}{x(2-x)(x+2)}\\\Leftrightarrow \dfrac{x^2-5x+6}{x(x+2)(x-2)}=0\\\Leftrightarrow x=3$

Câu 2b) Viết rõ đề ra tý được ko em ??
Câu 2B có tử là x^2 + 2x + 3 và mẫu là x^2 + 2 ạ
 

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
Câu 1)

$\frac{x-4}{x^2+2x}-\dfrac{1}{x^2-2x}=\dfrac{2}{4-x^2}\\\Leftrightarrow \dfrac{(x-4)(x-2)}{x(x+2)(x-2)}-\dfrac{x+2}{x(x+2)(x-2)}=\dfrac{2x}{x(2-x)(x+2)}\\\Leftrightarrow \dfrac{x^2-5x+6}{x(x+2)(x-2)}=0\\\Leftrightarrow x=3$

Câu 2b) Viết rõ đề ra tý được ko em ??
Câu này có bị sai ở đâu ko ạ?
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu này có bị sai ở đâu ko ạ?
Câu này cần tìm $ĐKXĐ$: [tex]x\neq 0;x\neq +-2[/tex]
Bạn muốn biết đúng hay sai thì cách đơn giản nhất là thay giá trị $x$ tìm được vào biểu thức nếu kết quả đúng thì đó là giá trị $x$ cần tìm còn kết quả sai thì cần xem lại từng bước nhé!
 
Top Bottom