Toán lớp 8

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình vuông ABCD, lấy E trên CD, trên tia đối của tia AD lấy điểm F, sao cho AF = CE.
a) C/m BE = BF
b) Gọi O là trung điểm của OF. C/m ba điểm A, O, C thẳng hàng
Bài 2: Cho tam giác ABC có AB=6cm, BC=8cm, CA=10cm. Kẻ đường trung tuyến BI, kẻ IH vuông góc với AB tại H, IK vuông góc với BC tạị K. Tứ giác AHKC là hình gì? Vì sao?:p:p:p
:r2AI ĐÓ GIÚP GIÙM E VỚI :r3
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 2:
Áp dụng định lý Py ta go đảo chứng minh được tam giác BAC vuông tại B
Chứng minh được KI//AB(do cùng vuông góc với BC)
Do đó góc BAC=góc KIC(cặp góc đồng vị)
Chứng minh được tam giác HAI=tam giác KIC(cạnh huyền - góc nhọn)
=> HA=KI
mà H thuộc đoạn Ab mà AB//KI nên AH//KI
Do đó tứ giác HKAI là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết)
=> HK//AI (theo tính chất của hình bình hành)
mà I thuộc AC nên HK//AC
Do đó HKAC là hình thang
 
Top Bottom