Toán lớp 8

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
20
Cao Bằng

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác abc cân tại a có ab = 8cm, bc = 17 cm. Vẽ vào trong tam giác abc một tam giác vuông cân dab có cạnh huyền ab. Gọi e là trung điểm của bc, tính de?
Vuông chứ nhỉ?
Tam giác ABC vuông tại A. Biết AB và BC, dựa vào cộng thức Pythagorean ta tính được AC = 15cm. (AC = √(17² - 8²))
2. Vì tam giác DAB vuông cân tại D. Đường cao DF sẽ chia cạnh AB thành hai phần bằng nhau.
3. F là trung điểm của AB; E là trung điểm của BC
==> EF là đường trung bình của tam giác ABC.
==> EF || AC
mà AC vuông góc với AB
==> EF vuông góc với AB
==> D thuộc EF.
==> EF = ED + DF
4. Vì EF là đường trung bình của tam giác ABC. Theo định lý
EF = 1/2(AC)
EF = 7,5cm

Tam giác DAB vuông cân tại D
DA² + DB² = AB²
2DA² = AB²
DA² = 32

DA² = DF*AB(diện tích tam giác DAB)
DF = DA²/AB
DF = 4

DE = EF - DF
DE = 3,5cm.
#Sưu tầm
 

Toshiro Kiyoshi

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
64
125
31
19
Hưng Yên
Cho tam giác abc cân tại a có ab = 8cm, bc = 17 cm. Vẽ vào trong tam giác abc một tam giác vuông cân dab có cạnh huyền ab. Gọi e là trung điểm của bc, tính de?
Vì AB=AC(tam giác ABC cân)
Áp dụng bất đẳng thức tam giác ta có:
AB+AC>BC
gif.latex

Dẫn đến đề sai ^^
 

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
Last edited by a moderator:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
e nhìn lại bài của bạn ở trên nè có áp dụng 1 số bài của lớp 8 với cả tiêu đề rõ ràng ghi toán 8 mà e
Tiêu đề ghi toán nhưng chưa chắc nội dung của bài toán ấy đã đúng nhé bạn :) Bài lp 8 nhưng sai đề :V
 
  • Like
Reactions: Toshiro Kiyoshi
Top Bottom