Toán lớp 8

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính
a) (2a + b - 5)( 2a -b +5)
b) (x^2 + 2/5y )(x^2 - 2/5y)
2 . Rút gọn biểu thức
a) (a + 1)^2 - (a - 1)^2 - 3(a +1)( a - 1)
b) (m^3 -m + 1) + (m^2 -3)^2 -2(m62 - 3)

" ^ " : là lũy thừa
" / " : là dấu ngăn cách giữa tử và mẫu của phân số
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tính
a) (2a + b - 5)( 2a -b +5)
b) (x^2 + 2/5y )(x^2 - 2/5y)
2 . Rút gọn biểu thức
a) (a + 1)^2 - (a - 1)^2 - 3(a +1)( a - 1)
b) (m^3 -m + 1) + (m^2 -3)^2 -2(m62 - 3)

" ^ " : là lũy thừa
" / " : là dấu ngăn cách giữa tử và mẫu của phân số
1.
[tex]\dpi{100} (2a+b-5)(2a-b+5)\\=[2a+(b-5)].[2a-(b-5)]\\(2a)^2-(b-5)^2\\=4a^2-(b^2-10b+25)\\=4a^2-b^2+10b-25\\(x^2+\frac{2}{5}y)(x^2-\frac{2}{5}y)\\(x^2)^2-(\frac{2}{5}y)^2=x^4-\frac{4}{25}y^2[/tex]
2.
[tex]\dpi{100} (a+1)^2-(a-1)^2-3(a+1)(a-1)\\=(a+1+a-1)(a+1-a+1)-3(a^2-1)\\=2a.2-3a^2-3\\=-3a^2+4a-3\\(m^3-m+1)+(m^2-3)^2-2(m^2-3)\\=m^3-m+1+m^4-6m^2+9-2m^2+6\\=m^4-m^3-8m^2-m+16[/tex]
P/S: Có j sai mong các anh chị giúp đỡ
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
1. Tính
a) (2a + b - 5)( 2a -b +5)
b) (x^2 + 2/5y )(x^2 - 2/5y)
2 . Rút gọn biểu thức
a) (a + 1)^2 - (a - 1)^2 - 3(a +1)( a - 1)
b) (m^3 -m + 1) + (m^2 -3)^2 -2(m62 - 3)

" ^ " : là lũy thừa
" / " : là dấu ngăn cách giữa tử và mẫu của phân số
1, nhân ra là làm đc
2,
a[tex](a + 1)^2 - (a - 1)^2 - 3(a +1)( a - 1)[/tex]
[tex]=4a-3a^2+3[/tex]
tự làm tiếp bạn
b,phân tích ra là làm đc bạn nhé
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom