Toán lớp 8

T

tuanvip6b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Anh chị giúp em bài này với :
1. Giải bài toán bằng cách lập phương trình :
Một miếng đất hình chữ nhật có chu vi là 80m .Nếu giảm chiều rộng đi 3m và tăng chiều dài lên 8m thì diện tích tăng thêm 32m^2 . Tính kích thước hình chữ nhật
 
I

iceghost

Gọi $x$ là chiều dài hcn ban đầu $( x > 0)$
$80-x$ là chiều rộng hcn ban đầu
$x(80-x)$ là diện tích hcn ban đầu
$x+8$ là chiều dài của hcn mới
$77-x$ là chiêu rộng của hcn mới
$(x+8)(77-x)$ là diện tích hcn mới
Theo đề bài ta có pt : $(x+8)(77-x)=x(80-x)+32 \\
\iff 584-11x=0 \\
\iff x \approx 53,09$
Vậy chiều dài hcn là $53,09 \ m$
Vậy chiều rộng hcn là $26,91 \ m$
 
T

truongtuan2001

Gọi x là chiều dài hcn ban đầu (x>0)
x + y =40
40 -x là chiều rộng hcn ban đầu
x(40−x) là diện tích hcn ban đầu
x+8 là chiều dài của hcn mới
40−x-3 là chiêu rộng của hcn mới
(x+8)(37-x) là diện tích hcn mới
Theo đề bài ta có pt : $(x+8)(37−x)=x(40-x) +32$
\Rightarrow\Rightarrow $37x -x^2 +296 - 8x = 40x - x^2 +32$
\Rightarrow $-11x = -264$
\Rightarrow $x=24$
Vậy chiều dài hcn là 24 m
Vậy chiều rộng hcn là 16 m
 
Top Bottom