Toán lớp 8

D

danluan

Bài 1

Bài 1: Giải bất phương trình sau: $2x^2-7x+50 \geq 0$
$2{x^2} - 7x + 50 \ge 0 \Leftrightarrow 2\left[ {\left( {{x^2} - 2.\frac{7}{4}x + \frac{{49}}{{16}}} \right) + \frac{{351}}{{16}}} \right] \ge 0$
$ \Leftrightarrow {\left( {{x^2} - \frac{7}{4}} \right)^2} + \frac{{351}}{{16}} \ge 0$ (mệnh đề này luôn đúng)
$\Rightarrow dpcm$

dấu "=" không xảy ra
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài 1 :
$2x^2-7x+50$ <=> $2(x-\dfrac{7}{4})^2+\dfrac{351}{8} > 0$
Dấu "=" không xảy ra.
=> Đề sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom