toan lop 8

D

demon.sadako

Last edited by a moderator:
M

mikelhpdatke

1-48.png


a> Dễ nhận thấy
[TEX]\triangle ABI [/TEX] và [TEX]\triangle DIC[/TEX] là tg đều.
Ta thấy:
[TEX]B'C'[/TEX] là đường trung bình của [TEX]\triangle ADI[/TEX]
Suy ra [TEX]B'C'=\frac{1}{2}AD=\frac{1}{2}BC[/TEX]. (1)
b>
Ta sẽ chứng minh 3 cạnh của [TEX]\triangle B'C'E[/TEX] bằng nhau.
[TEX]B'BC[/TEX] vuông tại B'. B'E là đường trung tuyến => [TEX]BE=\frac{1}{2}BC[/TEX].(2)
Cmtt ta cũng có [TEX]CE=\frac{1}{2}BC[/TEX](3).
Từ (1) (2) (3) => DPCM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom