toan lớp 8

N

nhoxsoi_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị giúp em nha năm nay lên lớp 8 nên hiểu biết con nông cạn các anh chị giúp em nha

Đố .
bạn lấy tuổi của mình
-cộng thêm 5
-được bao nhieu nhân cho 2
-lấy kết quả trên cộng cho 10
-nhân kết quả vừa tìm được cho 5
-đọc kết quả cuối cùng sau khi trừ đi 100
tìm ra kết qủa là tuổi của bạn
 
V

vansang02121998

Gọi số tuổi của bạn là $x$. Theo bài ra, ta có

$5[2(x+5)+10]-100$

$=5(2x+10+10)-100$

$=10x+50+50-100$

$=10x$

Đáng nhẽ kết quả này phải chia cho 10 nữa thì mới ra số tuổi chứ vì tuổi mình bằng tuổi bạn mà
 
Top Bottom