Toán lớp 8

M

mr.cream1398

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC trung tuyến BD ; CE . M ; N thứ tự là trung điểm BE ; CD . I là giao của MN với BD ; K la giao của Mn với CE. Chứng minh MI=Ik=Kn

Bài 2:Cho hình thang ABCD . Đáy AB .M là trung điểm DC . I ;K thứ tụu là giao của MN với BD ; BD ; AC . Biết AB = 6 ; CD = 14 . Tính Mi ; MC; Kn ; MN
 
N

nuhoangachau

1)Xét
eq.latex
ABC:

EA = EB (gt)
DA = DC (gt)
\Rightarrow ED là trung bình của ABC.

\Rightarrow ED // BC
\Leftrightarrow EDCB là hình thang.
Có MB = ME
DN = NC
\Rightarrow MN là trung bình của EDCB.

\Rightarrow MN // ED.
Ch/m được:

ME = KN =
eq.latex

Lấy H là trung điểm của ED.
EH = HD = ME = NK
Dễ c/m được HK song song với DC; IE song song với DC
Vậy HK song song với IE, mà EH song song với EK
EH = IK (t/c đoạn chắn)
mà EH = ME = KN
Vậy MI = IK = KN (đpcm).
 
N

nuhoangachau

Bài 2 bạn viết đề sai rồi thì phải mình vẽ hình chẳng được gì cả************************************************************************************??????
 
A

a591592

VL bài 2 sao vẽ hết mực mà cũng ko ra là sao zậj mr.cream1398 hs lớp 7 làm bài lớp 8 :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :Dv
 
Top Bottom