toán lớp 8 vs 9 cực trị

N

nhattruong3257

Last edited by a moderator:
K

kimnguyen_1997

2

mấy bài nàu đại loại cũng dễ thôi
1) A=[TEX]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/TEX] phân tích ra = 1+ [TEX]\frac{4}{2x^2+1}[/TEX]
=> bt A lớn nhất \Leftrightarrow [TEX]\frac{4}{2x^2+1}[/TEX]
phân số đó có tử là số dương ko đổi nên lớn nhất \Leftrightarrow 2x^2 +1 nhỏ nhất
mà 2x^2\geq 0 \forallx
=> 2x^2+1\geq 1
=> min 2x^2 +1 = 1 \Leftrightarrow x=0
=> max A =5 \Leftrightarrow x=0
mấy bài còn lại tương tự. cứ thế mà làm. tách ra sao cho giống dưới mẫu để rút gon và trên tử còn 1 số ko đổi :)>-:)>-
sao-khong-cam-on.jpg
 
Top Bottom