toán lớp 8 : tính giá trị biểu thức

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
$a. A=3x(x^2-2x+3)-x^2(3x-2)+5(x^2-x)$ tại $x=5$
$b. B=x.(x^2+xy+y^2)-y.(x^2+xy+y^2)$ với $x=10, y=-1$

Bài 2 .làm tính nhân
$a. 5x^2(3x^2-7x+2)$
$b. (2x^2-3x).(5x^2-2x+1)$
$c. (x-2y).(3xy+5y^2+x)$
$d. \dfrac{2}{3}xy.(2x^2.y-3xy+y^2)$

Gõ Latex cẩn thận nhé bạn.
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Bài 1


$a)A=3x(x^2-2x+3)-x^2(3x-2)+5(x^2-x) \\
=3x^3-6x^2+9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x \\
=x^2+4x \\
=5^2+4.5 = 25 + 20 = 45 \\
\\~\\
b)B=x(x^2+xy+y^2)-y(x^2+xy+y^2) \\
=(x-y)(x^2+xy+y^2) \\
=x^3-y^3 \\
=10^3-1^3 \\
=1000-1=999 $

 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 2:

a) $5x^2(3x^2-7x+2)=15x^4-35x^3+10x^2 $

b) $(2x^2-3x).(5x^2-2x+1)$

$=10x^4-4x^3+2x^2-15x^3+6x^2-3x$

$=10x^4-19x^3+8x^2-3x$

:D
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Bài 2:
$c. (x-2y).(3xy+5y^2+x)$
$d. \dfrac{2}{3}xy.(2x^2.y-3xy+y^2)$

c)$(x-2y).(3xy+5y^2+x)=3x^2y+5xy^2+x^2-6xy^2-10y^3-2xy$
$=x^2+3x^2y-xy^2-2xy-10y^3$
$d) \dfrac{2}{3}xy.(2x^2.y-3xy+y^2)$
$=\dfrac{4}{3}x^3y^2-2x^2y^2+\dfrac{2}{3}xy^3$
Những bài này cũng đơn giản bạn nên tự làm nhé !! :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom