A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 10 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99[/tex]
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 10 Tháng chín 2017 #2 caophatlung@gmail.com said: [tex]A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay [TEX]100=x+1[/TEX] [TEX]A=x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x-9=x-9=90[/TEX]
caophatlung@gmail.com said: [tex]A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay [TEX]100=x+1[/TEX] [TEX]A=x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x-9=x-9=90[/TEX]
Phạm Thúy Hằng Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí Thành viên 15 Tháng ba 2017 6,181 1 10,074 1,243 20 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 10 Tháng chín 2017 #3 caophatlung@gmail.com said: [tex]A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A = (x⁵ - 99x⁴) - (x⁴ - 99x³) + (x³ - 99x²) - (x² - 99x) + (x - 99) + 90 A = x⁴(x - 99) - x³(x - 99) + x²(x - 99) - x(x - 99) + (x - 99) + 90 A = (x - 99)(x⁴ - x³ + x² - x + 1) + 90 Thay x = 99 vào A =(99 - 99)(x⁴ - x³ + x² - x + 1) + 90 A = 0.(x⁴ - x³ + x² - x + 1) + 90 A = 90
caophatlung@gmail.com said: [tex]A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 khi x=99[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A = (x⁵ - 99x⁴) - (x⁴ - 99x³) + (x³ - 99x²) - (x² - 99x) + (x - 99) + 90 A = x⁴(x - 99) - x³(x - 99) + x²(x - 99) - x(x - 99) + (x - 99) + 90 A = (x - 99)(x⁴ - x³ + x² - x + 1) + 90 Thay x = 99 vào A =(99 - 99)(x⁴ - x³ + x² - x + 1) + 90 A = 0.(x⁴ - x³ + x² - x + 1) + 90 A = 90