Toán lớp 8 Quy đồng mẫu nhiều phân thức

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Xác định a và b để:
(2x^2 + ax)/(x^2 -3x+2) = a/(x-1) + b/(x-2)^2
Giúp mình với ạ, mình cần gấp :):):)
$\frac{2x^{2}+ax}{x^{2}-3x+2}=\frac{a}{x-1}+\frac{b}{(x-2)^{2}}$
$\Leftrightarrow \frac{(2x^{2}+ax)(x-2)}{(x-1)(x-2)^{2}}=\frac{a(x-2)^{2}+b(x-1)}{(x-1)(x-2)^{2}}$
$\Leftrightarrow (2x^{2}+ax)(x-2)=a(x-2)^{2}+b(x-1)$
$\Leftrightarrow 2x^{3}+x^{2}(a-4)-2ax=ax^{2}-x(2a-b)+(4a-b)$
Sai đề rồi em ơi, em xem kĩ lại đề nha
 
Top Bottom