L
lethikimthoa52
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ trung tuyến AM.
a. Nếu cho AB = 6cm, AC = 8cm. Tính độ dài đoạn thẳng AM.
b. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB, AC. Chứng minh tứ giác AEMD.
c. Gọi F là điểm đối xứng của điểm E qua D. Tứ giác EFBC là hình gì? Chứng minh.
d. tam giác ABC cần có thêm điều điện gì thì AEMD là hình vuông?
a. Nếu cho AB = 6cm, AC = 8cm. Tính độ dài đoạn thẳng AM.
b. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB, AC. Chứng minh tứ giác AEMD.
c. Gọi F là điểm đối xứng của điểm E qua D. Tứ giác EFBC là hình gì? Chứng minh.
d. tam giác ABC cần có thêm điều điện gì thì AEMD là hình vuông?