Toán lớp 8 nhưng hơi bị khó đêy

A

akaiitaki2012

2.đa thức viết lại :[(x+y)+z]^3-x^3-y^3-z^3. sau đó bạn khai triển cái trong ngoặc vuông ấy, xem (x+y) như 1 số đấy nhé. kết quả:3(x+y)(y+z)(z+x)
bạn xem lại đề bài 3 nhé, hình như sai rồi hay sao ấy
 
L

lamhaisonbd

Các bạn làm ơn chăm chỉ ghi cách giải ra giùm mình. chứ như các bạn nói thì mình làm xong từ lâu rồi. không cần phải post bài lên hỏi đâu
 
B

boy8xkute

Ừm, lâu lắm rồi nên anh ko nhớ rõ lắm, có j` sai em thông cảm

bài 1: hình như là pt hồi quy thì phải

Đầu tiên xác định: x = 0 không phải là nghiệm của pt
Rồi rút [TEX]x^2[/TEX] ra ngoài

[TEX]\Leftrightarrow x^2[(x^2 + \frac{1}{x^2}) + 6(x - \frac{1}{x}) + 7][/TEX]

Sau đó đặt [TEX]x - \frac{1}{x} = t \Rightarrow x^2 + \frac{1}{x^2} = t^2 +2[/TEX]

Rồi khai triển tiếp
 
K

kool_boy_98

Đây là câu 2:

untitled228.jpg
 
T

thaiha_98

Bài 1:
$x^4 + 6x^3 + 7x^2 - 6x+1$
$=(x^2)^2 + 2.3x^3 + 9x^2 - 2x^2 - 6x + 1$
$=(x^2 + 3x)^2 - 2(x^2 + 3) + 1$
$=(x^2 + 3x - 1)^2$
 
N

nguyenphuongthao28598

Jhgjj

XƠI NỐT BÀI 3
có a+b+c=0
\Leftrightarrow(a+b+c)^2=0
\Leftrightarrowa^2+b^2+c^2=-2(ab+bc+ac)
\Leftrightarrow(a^2+b^2+c^2)^2=[ -2(ab+bc+ab) ]^2
\Leftrightarrowa^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2)=4(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2) +4abc(a+b+c)
MÀ a+b+c=0
LẤY VẾ TRÁI TRỪ PHẢI TA CÓ
\Leftrightarrowa^4+b^4+c^4 - 2(a^2b^2 +b^2c^2+a^2c^2)=0
\Leftrightarrow(a^2+b^2+c^2)^4=2(a^4+b^4+c^4)
\RightarrowĐIỀU PHẢI CM :D
 
Top Bottom