Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính : a) ( a+b+c)^2(bình phương của a+b+c)
b) ( a+b-c)^2(bình phương của a+ b-c)
c) ( a-b-c)^2 ( bình phương của a-b-c)
( em mới học chưa hiểu nên mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em căm ơn mọi người đã ghé qua và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tính : a) ( a+b+c)^2(bình phương của a+b+c)
b) ( a+b-c)^2(bình phương của a+ b-c)
c) ( a-b-c)^2 ( bình phương của a-b-c)
( em mới học chưa hiểu nên mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em căm ơn mọi người đã ghé qua và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^)
a) $(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc$
b) $(a+b-c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc$
c) $(a-b-c)^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc$
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Tính : a) ( a+b+c)^2(bình phương của a+b+c)
b) ( a+b-c)^2(bình phương của a+ b-c)
c) ( a-b-c)^2 ( bình phương của a-b-c)
( em mới học chưa hiểu nên mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em căm ơn mọi người đã ghé qua và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^)
Thực ra có một mẹo khá nhanh để làm nhưng em muốn làm cặn kẽ nên chị sẽ giải ra từng bước.
(a+b+c)^2= [tex][(a+b)+c]^{2}=(a+b)^{2}+2(a+b)c+c^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}+2ac+2bc+c^{2}[/tex]
Câu b,c em làm tương tự nha
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Tính : a) ( a+b+c)^2(bình phương của a+b+c)
b) ( a+b-c)^2(bình phương của a+ b-c)
c) ( a-b-c)^2 ( bình phương của a-b-c)
( em mới học chưa hiểu nên mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em căm ơn mọi người đã ghé qua và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^)
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.7 MB · Đọc: 76

hieuht01

Banned
Banned
1 Tháng sáu 2017
173
313
76
21
Hưng Yên
Rõ từng bước thì sử dụng nhân đa thức với đa thức!
a,
gif.latex

gif.latex

b,
gif.latex

gif.latex

c,
gif.latex

gif.latex
 

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
22
Nghệ An
Tính : a) ( a+b+c)^2(bình phương của a+b+c)
b) ( a+b-c)^2(bình phương của a+ b-c)
c) ( a-b-c)^2 ( bình phương của a-b-c)
( em mới học chưa hiểu nên mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em căm ơn mọi người đã ghé qua và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^)
a) (a+b+c)^2=[(a+b)+c]^2=(a+b)^2 +2(a+b).c+c^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc
b) (a+b-c)^2=[(a+b)-c]^2=(a+b)^2 -2(a+b).c+c^2 =a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc
c) (a-b-c)^2 =[(a-b)-c]^2 =(a-b)^2 -2(a-b).c+c^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc
làm ntn quá rõ ràng rồi bạn nhé!...
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a) (a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc
b) (a+b-c)^2 =a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc
c) (a-b-c)^2 =a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc
 
Top Bottom