Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính ( a+ b) ^ 2 ( bình phương của a+ b) biết a-b =20 và a.b=3
( em vừa mới học bài này nên chưa hiểu , mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cảm ơn mọi người đã ghé qua đây đọc và trả lời câu hỏi của em ạ ^-^)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tính ( a+ b) ^ 2 ( bình phương của a+ b) biết a-b =20 và a.b=3
( em vừa mới học bài này nên chưa hiểu , mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cảm ơn mọi người đã ghé qua đây đọc và trả lời câu hỏi của em ạ ^-^)
$(a+b)^2=a^2+2ab+b^2=a^2-2ab+b^2+4ab=(a-b)^2+4ab=20^2+4.3=412$
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Tính ( a+ b) ^ 2 ( bình phương của a+ b) biết a-b =20 và a.b=3
( em vừa mới học bài này nên chưa hiểu , mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cảm ơn mọi người đã ghé qua đây đọc và trả lời câu hỏi của em ạ ^-^)
Có a-b=20 => [tex](a-b)^{2}=20^{2}=400\Leftrightarrow a^{2}-2ab+b^{2}=400\Leftrightarrow (a^{2}+2ab+b^{2})-4ab=400\Leftrightarrow (a+b)^{2}-4ab=400[/tex]
Em thay -4ab=-12 vào và tính nốt (a+b)^2 nhé
Chúc em học tốt
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Tính ( a+ b) ^ 2 ( bình phương của a+ b) biết a-b =20 và a.b=3
( em vừa mới học bài này nên chưa hiểu , mọi người làm rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cảm ơn mọi người đã ghé qua đây đọc và trả lời câu hỏi của em ạ ^-^)
[tex]a-b=2<=>(a-b)^2=400<=>(a+b)^2-4ab=400<=>(a+b)^2=400+4.3=412[/tex]
 
Top Bottom