Toán Lớp 8 Nâng Cao Nè

E

eunhyuk_0330

Bài 2: ĐKXĐ: x khác 0
$\dfrac{x+1}{x^2+x+1}$ - $\dfrac{x-1}{x^2-x+1}$
= $\dfrac{3}{x(x^4+x^2+1}$
\Leftrightarrow $\dfrac{(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)}{(x^2+x+1)(x^2-x+1)}$ =
$\dfrac{3}{x(x^4+x^2+1}$
\Leftrightarrow $\dfrac{(x^3+1)-(x^3-1)}{x^4+x+1}$ =
$\dfrac{3}{x(x^4+x^2+1}$
\Leftrightarrow $\dfrac{2x}{x(x^4+x+1)}$ =
$\dfrac{3}{x(x^4+x^2+1}$
Suy ra:
2x=3 \Rightarrow x=$\dfrac{3}{2}$ (thoả mãn ĐKXĐ)
 
E

eye_smile

Bài 1:+/Với $x \le 0$
Do ${\left( {x + 2000} \right)^2} > 0$ nên $ \to A = \dfrac{x}{{{{\left( {x + 2000} \right)}^2}}} \le 0$
+/Với $x > 0$
Do ${\left( {x + 2000} \right)^2} > 0$ nên $ \to A = \dfrac{x}{{{{\left( {x + 2000} \right)}^2}}} > 0$
$ \to {A_{\max }}$ với $x>0$
Vì $x>0$ $ \to A > 0$
Do đó, ${A_{\max }} \leftrightarrow \dfrac{1}{A} = \dfrac{{{{\left( {x + 2000} \right)}^2}}}{x}\min $
Ta có: $\dfrac{{{{\left( {x + 2000} \right)}^2}}}{x} = \dfrac{{{x^2} + 4000x + {{2000}^2}}}{x} = x + 4000 + \dfrac{{{{2000}^2}}}{x} = \left( {x + \dfrac{{{{2000}^2}}}{x}} \right) + 4000 \ge 2\sqrt {x.\dfrac{{{{2000}^2}}}{x}} + 4000 = 8000$
$ \to {A_{\max }} = \dfrac{1}{{8000}}$
Dấu "=" xảy ra $ \leftrightarrow x = 2000$
 
T

thekite_999

luc 6 gio, 1 xe may khoi hanh tu A den B. sau do 1 gio, mot o to cung xuat phat tu A den B vs van toc trung binh lon hon vân tốc trung bình của xe máy 20km/h .cả hai xe dến b đồng thời vao lúc 9 h 30 phút cung này.tính độ dài quãng đường AB và vận tốc trung bình của xe máy. tra loi gium minh di
 
Top Bottom