Toán lớp 8 khó

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB = 8cm; AC = 12cm; BC = 16cm. Gọi I là giao điểm của ba đường phân giác. Khoãng cách từ I đến BC bằng 5cm. Tính diện tích tam giác ABC. ( Tổng quát lên: Nếu AB = c; AC = b; BC = a; khoảng cách từ I đến BC = d thì SABC = ?)
 

Nguyễn Minh Khoa

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
40
17
6
20
TP Hồ Chí Minh
Cho tam giác ABC có AB = 8cm; AC = 12cm; BC = 16cm. Gọi I là giao điểm của ba đường phân giác. Khoãng cách từ I đến BC bằng 5cm. Tính diện tích tam giác ABC. ( Tổng quát lên: Nếu AB = c; AC = b; BC = a; khoảng cách từ I đến BC = d thì SABC = ?)
Dễ không khó đâu bạn:
Theo tính chất thì khoảng cách từ giao điểm 3 đường phân giác đến 3 canh là bằng nhau.
nếu gọi khoảng cách từ I đến AB và AC lần lượt là e và f thì d=e=f
Ta có S ABC=S AIB + S AIC +S BIC=e*c + f*b +d*a=d*c + d*b + d*a=d*(a+b+c):);):po_O:D

Nếu thấy bổ ích thì like nhaJFBQ00125061225b
 
  • Like
Reactions: Dun-Gtj
Top Bottom