Toán lớp 8 khó nè....cả nhà vô làm dzùm

A

angel.linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. Cho : [TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] + [TEX]c^3[/TEX] = 3abc . Với a,b,c khác 0
Tính P = (1 + [TEX]a/b[/TEX]) ( 1 + [TEX]b/c[/TEX] ) ( 1 + [TEX]c/a[/TEX] )

B2. Viết : [TEX]10 x - 1/ x^3 - 4x[/TEX] dưới dạng tổng 3 phân thức có mẫu thứ tự là : x ; x - 2; x + 2

B3. Xác định a ; b ; c sao cho :
[TEX]1/ (x - 1) (x^3 - x + 1) [/TEX] viết đc thành [TEX]a/x - 1 [/TEX] + [TEX]bx + c / x^2 - x + 1[/TEX]

B4. Cho : [TEX]1/a[/TEX] + [TEX]1/b[/TEX] + [TEX]1/c[/TEX] . C/m : Trong 3 số : a;b;c có hai số đối nhau
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

B1. Cho : [TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] + [TEX]c^3[/TEX] = 3abc . Với a,b,c khác 0
Tính P = (1 + [TEX]a/b[/TEX]) ( 1 + [TEX]b/c[/TEX] ) ( 1 + [TEX]c/a[/TEX] )

B2. Viết : [TEX]10 x - 1/ x^3 - 4x[/TEX] dưới dạng tổng 3 phân thức có mẫu thứ tự là : x ; x - 2; x + 2

B3. Xác định a ; b ; c sao cho :
[TEX]1/ (x - 1) (x^3 - x + 1) [/TEX] viết đc thành [TEX]a/x - 1 [/TEX] + [TEX]bx + c / x^2 - x + 1[/TEX]

B4. Cho : [TEX]1/a[/TEX] + [TEX]1/b[/TEX] + [TEX]1/c[/TEX] . C/m : Trong 3 số : a;b;c có hai số đối nhau
Tớ giải bài dễ :))
Bài 1: P = [TEX](1+ \frac{a}{b})(1+ \frac{b}{c}) (1 + \frac{c}{a}) = 1 + \frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{a}{c} + \frac{c}{a} + \frac{b}{a} + \frac{c}{b} + 1 = 2 + \frac{c+b}{a} + \frac{a+c}{b} + \frac{a+b}{c}[/TEX]
Mà [TEX]a^3 + b^3 + c^3 = (a+b+c)(a^2+b^2+c^2 - ab - bc - ac) + 3abc = 3abc[/TEX] \Rightarrow [TEX](a+b+c)(a^2+b^2+c^2 - ab - bc - ac)[/TEX] = 0
\Rightarrow a+b+C = 0 \Rightarrow P = -1 (thay c+b = -b và tương tự)
Hoặc [TEX]a^2 + b^2 + c^2 - ab- bc- ac [/TEX] = 0 \Rightarrow P = 8
Bài 4 hình như thiếu đề thì phải :D
 
Top Bottom