6
654321sss
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm các cặp số nguyên (x;y) sao cho [TEX]x^4 + y^4[/TEX] \leq 2009 :khi (58): :khi (58): :khi (58): :khi (58): :khi (58): :khi (58): :khi (58): :khi (58): :khi (58):
vẫn bài đó mọi người xem em giải có đúng ko???
Có [TEX]7^4[/TEX] = 2401 > 2009 nên x,y sẽ di chuyển từ -6 đến 6
từ -6 đến 6 có 13 số nên sẽ có tất cả [TEX]13^2 = 169[/TEX]
nhưng thấy cặp x = y =6 ko thoả mãn nên loại. đảo đi đảo lại là 4 cách vs 6;6
nên có 169 - 4 = 165 cách
vẫn bài đó mọi người xem em giải có đúng ko???
Có [TEX]7^4[/TEX] = 2401 > 2009 nên x,y sẽ di chuyển từ -6 đến 6
từ -6 đến 6 có 13 số nên sẽ có tất cả [TEX]13^2 = 169[/TEX]
nhưng thấy cặp x = y =6 ko thoả mãn nên loại. đảo đi đảo lại là 4 cách vs 6;6
nên có 169 - 4 = 165 cách
Last edited by a moderator: