toán lớp 8 ( hình thang)

K

kisihoangtoc

Đề bài : Cho hình thang vuông ABCD có góc A bằng góc D bằng 90 độ, CD= BC=2AB. Tính các góc của hình thang ABCD

Từ B hạ BE vuông góc với CD
ABED là hình chữ nhật \Rightarrow $DE=AB$
Mà $CD=2AB$ \Rightarrow $CE=AB$
Lại có $BC=2AB$\Rightarrow $BC=2CE$
Tam giác vuông BCE có $BC=2CE$
\Rightarrow BCE là nửa tam giác đều
\Rightarrow $EBC=30$ và $BCD=60$
$ABC=ABE+EBC=90+30=120$
 
P

pinkylun

chứng minh: $(a+b)^2= (a-b)^2+4ab.$

$=>a^2+2ab+b^2=a^2-2ab+b^2+4ab=(a-b)^2+4ab$

ấn đúng giúp tớ cảm ơn!

lần sau bạn vào mục toán 8 rồi ấn gửi câu hỏi nhá!
 
Top Bottom