Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1 : cho tg MNO. Đường cao ND , OE. Gọi B, C la chan đường cao kẻ từ N,O đến DE. Gọi I la trung điểm DE. K trung điểm NO. Chứng minh :
b ) KI vuông góc với ED
c) BE = DC
B2 : Cho tg MNO vuông ở M , MH đường cao , kẻ HD vuông góc MN, HE vuông góc MO( D thuộc MN , E thuộc MO)
B) Chứng minh : góc C = góc MDE
C) gọi T la trung điểm NM, chứng minh TM vuông góc với DE ^-^
b ) KI vuông góc với ED
c) BE = DC
B2 : Cho tg MNO vuông ở M , MH đường cao , kẻ HD vuông góc MN, HE vuông góc MO( D thuộc MN , E thuộc MO)
B) Chứng minh : góc C = góc MDE
C) gọi T la trung điểm NM, chứng minh TM vuông góc với DE ^-^