toan lop 8 hinh hoc ai giup minh vs

M

meovippro125

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH. Vẽ HD vuông góc AB, HE vuông góc AC. gọi F là điểm đối xứng của H qua D
a/ chứng minh AH=DE
b/ chứng minh tứ giác ÀDE là hình bình hành
C/ gọi M, N lần lượt là trung điểm HB, HC gọi O là giao điểm của AH và DE. Chứng minh OM vuông góc ON
 
T

thaolovely1412

a, +Tứ giác ADEH có [TEX]\widehat{DAE}=\widehat{ADH}=\widehat{AEH}=90^o[/TEX]
\Rightarrow ADEH là hình chữ nhật
\Rightarrow Hình chữ nhật ADEH có DE=AH (đpcm)
 
T

thaolovely1412

b) Ta có: HD vuông góc với AB; AE vuông góc với AB
\Rightarrow HD//AE
Mặt khác ta có: H đối xứng với F qua D nên FD=HD
mà HD=AE (ADHE là hcn)
\Rightarrow FD=AE
Do đó: AFDE là hình bình hành
 
Top Bottom