Toán lớp 8 ( hình ) cần gấp

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
Cho hình thang vuông ABCD có góc A = góc D = 90 độ ; AB = AD = 2 cm ; DC = 4cm
Tính các góc của hình thang
giúp với Yociexp94 dang cần gấp Yociexpress04
Hạ BMCDBM\perp CD
Dễ dàng cm đc ABMDABMD là hình vuông
BM=MC=2cmBMC\Rightarrow BM=MC=2cm\Rightarrow \triangle BMC vuông cân tại MM
C^=MBC^=45\Rightarrow \widehat C=\widehat{MBC}=45^{\circ}
ABC^=ABM^+MBC^=90+45=135\Rightarrow \widehat{ABC}=\widehat{ABM}+\widehat{MBC}=90^{\circ}+45^{\circ}=135^{\circ}
 
Top Bottom