Toán 8 [toán lớp 8] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 ngăn sách, trong đó số sách ở ngăn 1 gấp 3 lần số sách ở ngăn 2. Sau khi chuyển 20 cuốn sách từ ngăn 1 sang ngăn 2 thì số sách ngăn 2 bằng [tex]\frac{5}{7}[/tex] số sách ngăn 1. Tính số sách ở mỗi ngăn lúc đầu
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Có 2 ngăn sách, trong đó số sách ở ngăn 1 gấp 3 lần số sách ở ngăn 2. Sau khi chuyển 20 cuốn sách từ ngăn 1 sang ngăn 2 thì số sách ngăn 2 bằng [tex]\frac{5}{7}[/tex] số sách ngăn 1. Tính số sách ở mỗi ngăn lúc đầu
Gọi số sách lúc đầu ở ngăn 2 là x, thì ngăn 1 là 3x
Sau khi chuyển: Ngăn 1 là 3x - 20, ngăn 2 là x + 20
PT: [tex]\frac{x + 20}{3x - 20} = \frac{5}{7}[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom