toán lớp 8 đây mại zô !!!!!!!!!!

T

tuanvy_cb

Last edited by a moderator:
L

...love...love

Bài 1:phân tích đa thức thành nhân tử
a) (ab-1)^2 +(a+b)^2
b) (1+2x)(1-2x)-x(x+2)(x-2)
c) x^2 +y^2- x^2y^2+xy-x-y
d) ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)
Bài 2:chung minh
Nếu a^2+b^2=2ab
thì a=b


MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ CHO MÌNH:D:D:D

Bài 2 trước đã:
a^2+b^2=2ab
\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0
\Leftrightarrow (a-b)^2=0
\Leftrightarrow a-b=0
\Rightarrow a=b
 
B

bang8h

1a) (ab-1)^2+(a+b)^2
=(ab)^2-2ab+1+a^2+2ab+b^2
=a^2(b+1)+(b+1).b
=(b+1)(a^2+b)
1b) (1+2x^2)(1-2x^2)-x(x+2)(x+2)
= 1-4x^2-x^2+4x
=-(5X^2-4x-1)
=-(5x^2-5x+x-1)
=-(x-1)(5x+1)
 
T

thienthanlove20

Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử

c) [TEX]x^2 +y^2- x^2y^2+xy-x-y[/TEX]

[TEX]= (x + y)^2 - 2xy + xy - x^2y^2 - x- y[/TEX]

[TEX]= (x + y - xy)(x + y + xy) - xy - x - y[/TEX]

[TEX]= (x + y + xy)(x + y - xy - 1)[/TEX]


Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử

d) [TEX]ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)[/TEX]

[TEX]= a^2b + ab^2 - b^2c - bc^2 + a^2c - ac^2[/TEX]

[TEX] = a^2(b + c) + a(b - c)(b + c) - bc( b + c )[/TEX]

[TEX]= (b + c)(a^2 + ab - ac - bc)[/TEX]

[TEX]= (b + c)(a + b)(a - c)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom