toán lớp 8 đây giúp mình đi

S

star_lucky_o0o

cho x,y thỏa mãn: 2(x^2+y^2)=(x+y)^2
chứng minh x=y
cho x,y thỏa mãn: 2(x^2+y^2)=(x-y)^2
chứng minh x,y là 2 số đối nhau:D
*****hết*****
1.
[TEX]\Leftrightarrow x^2+y^2-2xy=0\\\Leftrightarrow (x-y)^2=0\\\Leftrightarrow x-y=0\\\Leftrightarrow x=y(dpcm)\\2.\\\Leftrightarrow (x+y)^2=0\\\Leftrightarrow x=-y(dpcm)\\\Rightarrow very easy[/TEX]
 
R

ronagrok_9999

cho x,y thỏa mãn: 2(x^2+y^2)=(x+y)^2
chứng minh x=y
cho x,y thỏa mãn: 2(x^2+y^2)=(x-y)^2
chứng minh x,y là 2 số đối nhau:D
*****hết*****
Mình chém nha :khi (197):

1/ [TEX]2x^2+2y^2=x^2+y^2+2xy[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2+y^2=2xy[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2+y^2-2xy=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x-y)^2=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x-y=0[/TEX]
\Rightarrowx=y
2/[TEX]2x^2+2y^2=x^2+y^2-2xy[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2+y^2+2xy=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+y)^2=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x+y=0[/TEX]
\Rightarrowx=-y

He he xong rồi mình làm kĩ vậy mà còn không thanks thì xem chữ ký mình đi =))=))=))=))

Hê hê viết xong rồi mới thấy có bác nữa làm ngang với mình thế mà post sau nản
 
Top Bottom