Toán Toán lớp 8 - Đại số

Khanh Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
20
2
6
51
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$1)$ $x^z$ à bạn?
$2) 6x^3+x^2+x+1
\\=(6x^3+3x^2)-(2x^2+x)+(2x+1)
\\=3x^2(2x+1)-x(2x+1)+(2x+1)
\\=(2x+1)(3x^2-x+1)$
$3)$ xem lại đề bài
$4) 4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2
\\=(2bc-b^2-c^2+a^2)(2bc+b^2+c^2-a^2)
\\=[a^2-(b-c)^2][(b+c)^2-a^2]
\\=(a+b-c)(a-b+c)(b+c+a)(b+c-a)$
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
$1)$ $x^z$ à bạn?
$2) 6x^3+x^2+x+1
\\=(6x^3+3x^2)-(2x^2+x)+(2x+1)
\\=3x^2(2x+1)-x(2x+1)+(2x+1)
\\=(2x+1)(3x^2-x+1)$
$3)$ xem lại đề bài
$4) 4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2
\\=(2bc-b^2-c^2+a^2)(2bc+b^2+c^2-a^2)
\\=[a^2-(b-c)^2][(b+c)^2-a^2]
\\=(a+b-c)(a-b+c)(b+c+a)(b+c-a)$
Tèn ten ten.^^
Câu 3 đề chuẩn rồi nhé. Cái này cũng phân tích thành nhân tử được.^^
 
  • Like
Reactions: Khanh Trang

Khanh Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
20
2
6
51
Câu 1 mình nhầm, x^2z ( x bình phương nhân Z) thiếu mất số 2 , hihi
Câu 3 chính xác luôn : x^4 + 1
Tks các bạn
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Các bạn giúp mình với nhé.
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1/ x^2y+xy^2+x^z+y^2z+2xyz
2/ 6x^3+x^2+x+1
3/ x^4+1
4/ 4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2
Cám ơn các bạn nhiều.

1)
$x^2y+xy^2+x^2z+y^2z+2xyz$
$= x^2y + x^2z + xyz + xy^2 + y^2z + xyz$
$= x(xy + yz + zx) + y(xy + yz + zx)$
$= (xy + yz + zx)( x + y)$
3) Bạn xem lại đề
$x^4 + 1 = x^4 + 2x^2 + 1 - 2x^2 = (x^2 + 1)^2 - 2x^2 = ???$
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Để căn thì mik cx làm được ...nhưng bạn nên nhớ là lớp 8 chưa hok căn thức nhé ^^
Tại sao bà chị lại phải giới hạn nó như vậy.
Nếu bài đấy có 2 cách giải thì mình mới lựa chọn cách giải phù hợp với lớp 8
Còn bài nó như vậy thì cứ vậy mà triển thôi. Vì nó chỉ có 1 cách khải triển như vậy thì chỉ cần chỉ cho bạn đấy như vậy là đủ. Cần chi lớp 8 hay 9.
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tại sao bà chị lại phải giới hạn nó như vậy.
Nếu bài đấy có 2 cách giải thì mình mới lựa chọn cách giải phù hợp với lớp 8
Còn bài nó như vậy thì cứ vậy mà triển thôi. Vì nó chỉ có 1 cách khải triển như vậy thì chỉ cần chỉ cho bạn đấy như vậy là đủ. Cần chi lớp 8 hay 9.
Làm nhưng cx phải phù hợp chứ nhỉ ? ..Nếu cách giải đó thì người hỏi mới lớp 8 có hiểu được ko ??
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Làm nhưng cx phải phù hợp chứ nhỉ ? ..Nếu cách giải đó thì người hỏi mới lớp 8 có hiểu được ko ??
Bà chị đi vào lối mòn rồi.
E đã bảo rồi. Nếu nó có 2 cách giải thì mới cần lựa chọn cách phù hợp.
Còn nó chỉ có 1 hướng giải thì chỉ cần giải ra đáp án là đủ rồi. Họ cần đáp án chứ ko cần mình lo xa hơn đâu. Còn phù hợp hay không thì khi cô giáo bạn đấy giải sẽ lo bác nhé.
 
Top Bottom